Mang tên gọi của vị thần tối cao trong thần thoại Hy Lạp, Curtiss Zeus sẽ trở thành chiếc mô tô điện ấn tượng, độc đáo và mạnh mẽ nhất khi được bán ra vào năm sau.

Siêu phẩm thần thoại Hy Lạp mạnh nhất Thế giới mang tên Curtiss Zeus 1Kể từ năm 1991, những người yêu mô tô đã từng nhiều lần “ngất ngây” trước những siêu phẩm sử dụng động cơ V-Twin và làm từ nhôm nguyên khối của hãng Confederate Motors tới từ Mỹ. Sau 26 năm theo đuổi những chiếc siêu mô tô động cơ đốt trong thủ công, Confederate Motors đã chính thức đổi tên thành Curtiss Motorcycle và tuyên bố theo đuổi hệ động lực điện vào năm 2017. Tại lễ hội mô tô Quail đang được tổ chức ở Carmel California, chiếc siêu mô tô điện đầu tiên của hãng đã được công bố – đó là Curtiss Zeus.

Siêu phẩm thần thoại Hy Lạp mạnh nhất Thế giới mang tên Curtiss Zeus 3 Giống như những siêu phẩm trước đây của Confederate Motors, Curtiss Zeus vẫn tiếp tục giữ truyền thống sử dụng hầu hết các chi tiết được CNC nguyên khối từ nhôm hàng không. Tuy nhiên do không còn sử dụng động cơ đốt trong, kiểu dáng của chiếc xe thậm chí còn mang tính “viễn tưởng” hơn khi không còn bị bó buộc bởi bình xăng và cỗ máy V-Twin lớn. Curtiss cũng tiếp tục trung thành với hệ thống treo trước cơ cấu kết nối đa điểm Girder và giảm xóc sau dạng cantilever monoshock cho Zeus.

Không chỉ sở hữu kiểu dáng độc đáo chưa từng thấy trên bất kỳ mẫu xe nào trước đây, hệ động lực của Curtiss Zeus còn đặc biệt hơn nữa. Thừa hưởng ý tưởng động cơ V-Twin truyền thống từ các dòng Confederate trước đây, Curtiss đã phối hợp cùng hãng xe điện Zero Motorcycles để tạo ra nền tảng “E-Twin” hoàn toàn mới. Đúng như tên gọi của nền tảng này, Zeus sẽ được trang bị tới 2 động cơ điện để đem tới công suất lên tới 170 mã lực và mô-men xoắn 393Nm.Siêu phẩm thần thoại Hy Lạp mạnh nhất Thế giới mang tên Curtiss Zeus 5 Những thông số này không chỉ khiến cho Zeus trở thành chiếc mô tô điện mạnh nhất Thế giới – nó cũng đồng thời được xếp vào hàng ngũ những chiếc mô tô thương mại có mô-men xoắn lớn nhất nói chung. Hiện tại, có lẽ chỉ có chiếc Boss Hoss lắp máy V8 của xe hơi mới có mô-men xoắn sánh được với Zeus. Cung cấp năng lượng cho 2 động cơ này là khối pin 14,4kWh, tuy nhiên Curtiss đang hy vọng có thể nâng dung lượng pin lên cao hơn nữa khi chiếc xe được bán ra.Siêu phẩm thần thoại Hy Lạp mạnh nhất Thế giới mang tên Curtiss Zeus 7Vào năm 2019, Curtiss Zeus sẽ chính thức được đưa lên dây chuyền sản xuất. Cũng giống như Confederate Motors trước đây, chiếc xe sẽ được sản xuất thủ công với số lượng rất nhỏ và sở hữu mức giá nằm ngoài tầm với của những người bình thường. Sau Zeus, Curtiss cũng đã có kế hoạch tạo ra vài chiếc siêu mô tô điện cao cấp khác.

Webike.vn

Theo Xedoisong

About Author
Alex Nguyen

Yêu thích dòng xe mô tô PKL. Đam mê tốc độ và thích độ xe theo sở thích cá nhân.

View All Articles

Related Posts