motoxemay.com logo

Thiếu niên 16 tuổi lái Yamaha XT660 vòng quanh thế giới

Thiếu niên 16 tuổi lái Yamaha XT660 vòng quanh thế giới

Ở tuổi 16, Mike Schram cùng chiếc Yamaha XT660 bắt đầu hành trình khám phá thế giới, đầu tiên qua 53 quốc gia và vùng lãnh thổ.

3

Mike Schram cùng chiếc Yamaha XT660 bắt đầu hành trình vòng quanh thế giới lúc 16 tuổi. Anh chàng đã trở thành người trẻ nhất đi vòng quanh thế giới chỉ bằng một chiếc xe máy, theo Autoevolution.

Hành trình này kéo dài 3,5 năm và bắt đầu từ 2014, khi Schram mới 16 tuổi. Đi cùng anh chàng này có cả bố và mẹ anh trên một chiếc Triumph Bonneville.

5

“Những khoảnh khắc nguy hiểm nhất là khi chúng tôi suýt nữa tông vào một con nai sừng tấm ở Canada”, Mike nói với tờ Mirror, “và khi có bốn chiếc xe tải chạy vượt qua chúng tôi ở Honduras”.

2

Những chặng đường mà Schram thích nhất là ở Mexico, “bởi nền văn hóa và con người”. Na Uy cũng là điểm ghi dấu ấn tốt, với vẻ đẹp đặc trưng.

Mike cũng chia sẻ trên blog những kinh nghiệm đáng nhớ trong chuyến đi của mình. Ví dụ như lần đi qua vùng Uyghur, Trung Quốc, do những vấn đề chính trị phức tạp tại đây, anh bị lầm tưởng là khủng bố và đã không được đổ xăng.

4

Mẫu Yamaha XT660 mà Schram sử dụng thuộc dòng dual purpose – chạy cả đường phẳng lẫn off road. Phiên bản tiêu chuẩn trang bị động cơ 4 thì SOHC xi-lanh đơn 4 van dung tích 660 phân khối. Hộp số 5 cấp. Bình xăng dung tích 15 lít.

Xe có kích thước 2.240 mm dài, 845 mm rộng và 1.230 mm cao. Chiều cao yên xe tính từ mặt đất 865 mm. Khoảng sáng gầm 210 mm. Trọng lượng khi đổ đầy bình xăng là 181 kg.

6

XT660 bản tiêu chuẩn sử dụng phuộc trước telescopic và giảm xóc sau monocross. Phanh đĩa đơn cho cả bánh trước và sau. Vành trước 21 inch với lốp 90/90 và vành sau 17 inch với lốp 130/80.

Schram và bố đã mở một cửa hàng ở Hà Lan chuyên bán linh kiện đặc biệt cho dòng xe adventure, đồng thời nhận dựng xe theo đặt hàng. Sản phẩm gồm từ lốp, túi hành lý và dầu xích, tất cả đều đã được sử dụng trong hành trình vòng quanh thế giới.

Ảnh: Mirror, Rideapart/Theo Xevathethao

editor
Yêu thích dòng xe mô tô PKL. Đam mê tốc độ và thích độ xe theo sở thích cá nhân.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *