Winner X đã được hãng Honda “lột xác” toàn diện về ngoại hình với một thiết kế đồ sộ, hầm hố và hiện đại, rất ra dáng một chiếc mô tô phiên bản thu gọn. Ngoại hình đã thay đổi, còn cấu trúc bên trong thì như thế nào? – Hãy cùng khám phá nhé!!!

Khung sườn trên Winner X vẫn được giữ nguyên trên phiên bản cũ, với các bản thép lớn.

khung suon honda winner x
Toàn bộ thân xe khi được tháo ra

Hộc gió vẫn ở vị trí cũ là ngay phía dưới yên, sẽ hạn chế được việc vào nước khi chạy trên các tuyến đường ngập quá sâu.

hoc gio honda winner x
Hộc gió Honda Winner X

Phần ổ khóa của xe được trang bị nút mở yên tiện lợi, nhưng nút mở yên này vẫn hoạt động dựa vào dây cáp đưa ra phía khóa sau để mở yên chứ không phải mở yên từ.

o khoa honda winner x
Ổ khóa honda winner x

Với xe có phanh ABS thì phần đầu xe sẽ có hệ thống bơm ABS được đặt ngay phía trên, xe không có phanh ABS vị trí này sẽ được để trống.

he thong bom ABS honda winner x
Hệ thống bơm ABS Honda Winner X

Vị trí của kèn xe được dời lên phía trên cổ lái, có lẽ điều này là không quá cần thiết – chỗ này các Bikers có thể thay vào đó là một cây đèn trợ sáng chẳng hạn.

ken xe honda winner x
Vị trí kèn Honda Winner X

Hệ thống đèn pha chính của xe có thiết kế chóa rất lớn, bao gồm 3 bản mạch tách riêng biệt, hệ thống đèn pha sử dụng điện trực tiếp từ sạc nên người dùng phải đề máy thì đèn pha mới sáng.

Cảm nhận phần đèn pha này vẫn yếu, không đáp ứng đủ độ sáng khi chạy đêm.

den pha led honda winner x
Đèn pha LED Honda Winner X

Phần đèn pha này được tranh luận nhiều về vị trí lắp đặt của đèn. Một điểm chú ý là đèn xe của Winner X sẽ không thể tắt khi chạy, điều này gây đến sự bất tiện khi ra vào các bãi giữ xe tuy nhiên chính điều này sẽ có rất nhiều tác dụng an toàn cho người tham gia giao thông – Đèn sáng liên tục, giúp tăng khả năng nhận biết với xe đối diện từ rất xa, người lái sẽ tập trung hơn, dễ xử lý khi có tình huống xảy ra. Với việc không lắp đặt công tắc bật tắt đèn pha, Honda chủ đích hướng đến an toàn cho người lái xe.

Hệ thống dây điện và các giắc cắm trên Winner X được làm gọn gàng và kĩ lưỡng cho khả năng chống nước cao, có cả hộp cầu chì riêng.

day dien tren honda winner x
Hệ thống dây điện Honda Winner X

Hệ thống sạc của xe thuộc dạng sạc nửa chu kỳ, nên trong trường hợp độ thêm đèn trợ sáng hay các thiết bị điện khác quá nhiều, Bikers nên nghĩ đến việc độ lại cục sạc này.

cuc sac honda winner x
Cục sạc trên Honda Winner X

Như vậy, phiên bản Winner X đã được thừa hưởng nhiều từ mẫu Winner 150 trước đây, có một số cải tiến rất tốt cho người dùng.

Tổng hợp

About Author
Thiên Ngân

Yêu moto, thích phượt. Làm những gì mình thích!

View All Articles

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts