motoxemay.com logo

KATALIS EV.500 – mẫu xe điện lấy cảm hứng từ máy bay chiến đấu trong thế chiến II

KATALIS EV.500 – mẫu xe điện lấy cảm hứng từ máy bay chiến đấu trong thế chiến II

Công ty Katalis có trụ sở ở phía nam Jakarta Indonesia đã dành thời gian cách li chống Covid-19 của mình để bận rộn với concept moto điện mới đầy cảm hứng: EV.500.

KATALIS EV.500 - hình 1

Katalis đã dành vài tuần qua để thiết kế và chế tạo một chiếc moto điện độ độc đáo đầy lôi cuốn.

KATALIS EV.500 - hình 2

Khi công việc thiết kế thương mại dần cạn kiệt ở Jakarta do ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu, sự chú ý của giới mộ điệu đang tập trung vào ý tưởng dựa trên Selis Garuda – một chiếc moto điện nhỏ trong thành phố nặng 90 kg (200 pound) với động cơ 500W và phạm vi hoạt động 35 km. Giá thành của chiếc moto này tương đương khoảng 650 đô la Mỹ, giá của nó thậm chí còn thấp hơn một chiếc iPhone 11.

Những chiếc moto điện nhỏ như thế này rất lý tưởng để chạy vòng quanh những con phố đông đúc ở thủ đô Indonesia, nhưng nhìn bề ngoài thì chúng khá mềm yếu, nhạt nhẽo và cảm giác lái khó khăn.

KATALIS EV.500 - hình 3

Ban đầu, EV.500 được lên kế hoạch trưng bày tại triển lãm Indonesia International Motorshow vào tháng 4, nhưng sự kiện sau đó đã bị hủy bỏ. Vì vậy, Katalis đã giới thiệu trực tuyến mẫu thiết kế này và cũng tiết lộ kế hoạch sản xuất giới hạn.

Công việc thiết kế được thực hiện trong xưởng và nó thực sự rất nổi bật, mang sắc thái của chiếc Jawa tùy chỉnh theo phong cách steampunk của Urban Motor từ bốn năm trước. Vẻ ngoài khá ấn tượng, hoàn toàn có thể sách với mọi chiếc moto trị giá hàng ngàn đô la Mỹ nào khác.

KATALIS EV.500 - hình 4

EV.500 trông giống như sản phẩm từ một bộ phim khoa học viễn tưởng hoặc manga, với các đường nét hiện đại bóng bẩy được gắn kết bằng các đinh tán truyền thống.

Julian Palapa là Nhà thiết kế chính của Katalis. Dù là một nhà kiến ​​trúc, nhưng rõ ràng ông ấy có sở trường về đa lĩnh vực.

KATALIS EV.500 - hình 5

Nhà thiết kế đã thay thế khung và tay đòn bằng các thành phần mới làm từ nhôm 6061, và bọc chúng bằng thiết kế thân xe pha trộn giữa “phong cách quân đội hoài cổ, các yếu tố biểu tượng Nhật Bản và công nghệ tương lai của xe điện”.

Julian nói: “Chúng tôi nghĩ rằng rất hiếm khi có một thiết kế xe máy điện với thân kim loại hoặc ‘giáp bảo vệ'”. Người lái cũng được trải nghiệm các bảng điều khiển theo phong cách hoài cổ với đầy đủ chức năng, cho dù đó là đồng hồ điện analog hay công tắc đèn.

KATALIS EV.500 - hình 6

Đối với bản độ thực tế, Katalis đã nhờ đến sự trợ giúp của xưởng độ địa phương và cửa hàng sơn Frontwheel, và đội đua Garuda Motorsports.

Có một chạc ba tùy chỉnh mới bằng nhôm, và Katalis đã thay thế giảm xóc sau nguyên bản yếu ớt bằng các phụ tùng của Honda. Họ cũng đã thay thế bánh xe phía trước cùng một nắp đĩa nhôm để tăng thêm hiệu ứng.

KATALIS EV.500 - hình 7

Phạm vi di chuyển và tốc độ là những hạn chế chính của Selis Garuda tiêu chuẩn: pin là loại 48 volt, 12 Ah được kết nối với động cơ 500W.

Katalis đang lên kế hoạch sản xuất giới hạn EV.500 và sẽ cung cấp tùy chọn nâng cấp 1000W cho những tay đua yêu thích tốc độ.

KATALIS EV.500 - hình 8

Điểm mạnh nhất của thiết kế chính là niềm vui và trách nhiệm với môi trường. “EV.500 mang đến trải nghiệm lái xe không ô nhiễm và giúp bảo vệ môi trường”.

KATALIS EV.500 - hình 9

Chúng ta thường thấy những chiếc xe điện có sự pha trộn khó chịu giữa thiết kế xe máy thông thường và “một cái gì đó khác biệt”. Nhưng với KATALIS EV.500, đó là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Theo Katalis Instagram | Hình ảnh: Gala Indiga

administrator
Yêu moto, thích phượt. Làm những gì mình thích!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *