Royal Enfield Continental GT 650 vẫn còn một số yếu điểm có thể khiến những người chơi xe khó tính cảm thấy phiền lòng. Đó là điều khó tránh khỏi bởi mức giá dễ chịu của mẫu cafe racer này, tuy nhiên không thể phủ nhận ưu thế của mẫu moto này cực kỳ phong cách và khả năng vận hành ổn định.

Royal Enfield Continental GT 650 ra mắt vào tháng 4/2019, là phiên bản cafe racer của chiếc roadster cổ điển Interceptor 650 chia sẻ cùng nền tảng.

Đặc điểm thiết kế

Sự xuất hiện của Continental GT 650 cũng thay thế trực tiếp cho chiếc Continental GT 535 trước đó. So với Interceptor, Continental GT 650 sở hữu bình xăng cao, hẹp và vuông vức tương tự chiếc GT 535 trước đây, cùng với ghi-đông clip-on để tạo dáng cafe racer. Mặc dù vậy chiếc xe vẫn có yên dài và gác chân phía sau, đem tới khả năng ngồi được 2 người.

Royal Enfield Continental GT 650 ảnh 1

Nếu như muốn chiếc xe có được kiểu dáng cafe racer thuần chất, người dùng có thể mua thêm ốp yên solo và gắn trực tiếp vào yên nguyên bản qua 2 lỗ chờ ở phía sau.

Royal Enfield Continental GT 650 ảnh 2

Kiểu dáng cafe racer của Continental GT 650 thời trang và cá tính hơn so với người anh em Interceptor 650, nhưng bù lại người dùng sẽ phải đánh đổi tư thế ngồi thoải mái. Do ghi-đông được đặt thấp trong khi vị trí bàn để chân giữ nguyên so với Interceptor 650, người lái sẽ phải vươn người về phía trước nhiều hơn, khiến 2 đầu gối không thể tì vào bình xăng mà bị tụt xuống dưới động cơ. Tuy nhiên so với những chiếc sportbike thuần, tay lái của Continental GT 650 vẫn có độ cao vừa phải để dễ xoay trở trong thành phố và ít gây mỏi cho người lái.

Động cơ Royal Enfield Continental GT 650

Chia sẻ chung cùng nền tảng, Continental GT 650 nhìn chung vẫn chia sẻ những đặc trưng tương tự như Interceptor 650. Đó là động cơ xi-lanh đôi mượt mà nhất trong lịch sử Royal Enfield và sức mạnh đủ thoả mãn những người yêu xe hoài cổ, được kết hợp với hệ khung sườn vững chắc và mang hơi hướng thể thao. Tuy nhiên những thay lái “chạy gắt” – yêu cầu cảm giác điều khiển chính xác và thú vị sẽ chưa thực sự hài lòng với hệ thống phuộc và phanh của xe.

Màu sắc và giá bán

Xe được chào bán với 3 kiểu màu sắc cùng giá bán khác nhau cho từng màu:

  • Đơn sắc: 180 triệu VND
  • 2 tông màu: 182 triệu VND
  • Chrome: 183,9 triệu VND

Royal Enfield Continental GT 650 ảnh 3

Trải nghiệm người lái

Dù còn một số nhược điểm nhưng nhìn chung, những nhược điểm của Royal Enfield Continental GT 650 vẫn khá dễ dàng khắc phục nếu người dùng có nhu cầu. Xét tới góc độ là một mẫu xe phân khối lớn với kiểu dáng hoài cổ đẹp mắt và cảm giác lái nhẹ nhàng “chill”, các biker vẫn khó có thể kiếm được một mẫu xe nào xuất sắc hơn Continental GT 650 ở tầm giá nêu trên.

Royal Enfield Continental GT 650: Cafe Racer 2 máy giá mềm ảnh 4

Điều này đặc biệt chính xác hơn khi tiêu chí kiểu dáng được lựa chọn là cafe racer: các mẫu xe rẻ hơn nó có nguồn gốc và chất lượng cần phải đặt dấu hỏi. Trong khi người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lớn hơn gấp đôi và thậm chí gấp 3 để sở hữu các dòng cafe racer cao cấp như Ducati Scrambler Cafe Racer, Triumph Thruxton R hay BMW R nineT Racer tại Việt Nam.

Quang Nam

> Bạn là người yêu xe? – Hãy tham gia thảo luận tại Diễn Đàn Xe Máy của chúng tôi.
> Site bán phụ tùng dành cho ROYAL ENFIELD Continental GT 650

About Author
Thiên Ngân

Yêu moto, thích phượt. Làm những gì mình thích!

View All Articles

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts